FDA phê chuẩn vaccin cúm cho mùa tới

 
Ảnh minh họa: FDA đã phê chuẩn cho công thức vaccin giúp chống cúm mùa tới. 

TS Karen Midthun, giám đốc Trung tâm đánh giá và nghiên cứu sinh học của FDA đã phát biểu: “Cách tốt nhất phòng ngừa cúm là được tiêm chủng hàng năm. Đặc biệt quan trọng phải tiêm chủng năm nay vì 2 trong số 3 chủng virus đã sử dụng trong vaccin cúm mùa này là khác với các chủng được đưa vào trong vaccin năm ngoái”.

 

Các chuyên gia của FDA, CDC và WHO cùng với các quan chức y tế khác đã nghiên cứu các mô hình nhiễm cúm toàn cầu nhằm tiên lượng các chủng nào hay gây bệnh cho người nhất trong mùa cúm

tới.

6 công ty sản xuất vaccin được cấp phép cung cấp vaccin cúm tại Hoa Kỳ và vaccin 2012-2013 sẽ gồm các chủng sau: virus giống A/California/7/2009 (H1N1; virus giống A/Victoria/361/2011 (H3N2) và virus giống B/Wisconsin/1/2010.

Theo thông tin mới của FDA thì virus H1N1  cũng chính loại đã được đưa vào trong vaccin của năm ngoái, trong khi hai loại nữa là khác với các chủng được sử dụng trong vaccin 2011-2012.

Thông tin mới cho thấy là các mùa cúm có thể rất khác nhau, với tử vong do cúm hàng năm thay đổi từ mức thấp khoảng 3.000 người tới mức cao khoảng 49.000 người ở Mỹ.

CDC khuyến nghị mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên nên tiêm vaccin cúm hàng năm.

Theo HealthDay News

Số Lần Đọc: (102)

Tin Liên Quan

Phải công khai giá dịch vụ y tế tại nơi thanh toán

Phải công khai giá dịch vụ y tế tại nơi thanh toán Bộ trưởng Bộ …

Leave a Reply