Vị thơm ngọt của trái vải không chỉ giúp bạn cảm thấy ngon miệng mà nó còn mang lại lợi ích thần kỳ trong việc ngăn ngừa ung thư.
Vải là loại trái cây có tính ngọt thuộc nhóm soapberry; thường được trồng ở Philippines, Indonesia, Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ. Vải thường chín rộ vào mùa hè, chứa lượng vitamin và khoáng chất dồi dào.
Theo hai nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học Zhejiang Gon Shang và Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc), vải cũng chứa nhiều flavonoid.
Flavonoid có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư do nó có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, từ đó giúp ức chế sự tăng trưởng và lây lan của các tế bào ung thư.
Ngoài flavonoid, trong quả vải còn chứa vitamin C, đây là nguồn dưỡng chất mà cơ thể không thể sản xuất được, có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư.
Bên cạnh đó, vải cũng rất tốt cho xương, da và các mô cơ thể giúp ngăn ngừa các chứng bệnh như cảm lạnh, sốt,viêm họng, giảm đau.
Để có được những quả vải tươi ngon, bạn nên lựa chọn những quả không bị nứt vỏ. Tốt nhất nên lựa chọn những quả vẫn còn nguyên cuống lá xanh.
Dù rất tốt song không nên ăn nhiều vải trong một lúc bởi nó có thể gây nóng, rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể, gây hiện tượng dị ứng.
Theo Kiến Thức
Số Lần Đọc: (142)